AMACCAO đào tạo kỹ năng mềm cho gần 200 CBNV

AMACCAO đào tạo kỹ năng mềm cho gần 200 CBNV

Nhằm giúp CBNV có nhiều kỹ năng cần thiết, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững Tập đoàn, TS. Tô Nhật, Phó Chủ tịch Amaccao Group đã mở lớp đào tạo kỹ năng mềm cho gần 200 CBNV Tập đoàn.

Gần 200 CBNV AMACCAO GROUP tham gia đào tạo kỹ năng mềm

Nhà phân tâm học người Áo nổi tiếng Sigmund Freud từng giả định rằng: “Con người là lười biếng, ghét lao động và bởi vậy luôn tìm cách lẩn tránh làm việc”. Cho nên, “con người cần: bị thưởng, bị ép buộc, bị cảnh cáo và bị phạt”.

Đây chính là triết lý “cây gậy và củ cà rốt” trong quản lý.

Bài học Làm thế nào để lập kế hoạch hiệu quả do Phó Chủ tịch Tập đoàn Tô Nhật giảng dạy

Theo lý thuyết này, có thể nhà quản lý phải liên tục quản thúc chặt chẽ nhân viên của mình trong bầu không khí ngột ngạt mà cả hai – người quản lý và người bị quản lý – không có bất kỳ cơ hội nào cho sự thành công hay sáng tạo

Chương trình đào tạo kỹ năng mềm gồm các bài học về kỹ năng quản lý, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lập kế hoạch sao cho hiệu quả, kỹ năng bán hàng, kỹ năng đàm phán, thương lượng, v.v… của TS Tô Nhật – Phó Chủ tịch AMACCAO GROUP chủ yếu hướng tới việc khai thác tối đa giá trị của “củ cà rốt”, biến mỗi nhân viên thành “ông chủ” của chính quá trình làm việc của mình, tìm thấy được niềm vui, nhìn ra được trách nhiệm và có những nỗ lực để hoàn thành tốt công việc của mình.

Trước đó, TS Tô Nhật cũng đã mở khóa đào tạo cho gần 100 CBNV của Công ty CP Amaccao (thành viên AMACCAO GROUP) đang làm việc tại cụm công nghiệp Hà Nam (thị trấn Kiện Khê, Thanh Liêm, Hà Nam).

TS Tô Nhật – Phó Chủ tịch AMACCAO GROUP cho biết: “Hầu hết các DN lớn trên thế giới và Việt Nam đều quan tâm đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng. Không chỉ nâng cao chuyên môn, các DN còn chú trọng đến phát triển các kỹ năng mềm cho nhân viên không chỉ giúp họ hoàn thiện bản thân, đóng góp vào sự phát triển của Công ty mà còn muốn giữ chân những người tài, người phù hợp cho Công ty, giúp họ ngày càng gắn kết với công ty hơn. Đó là mục đích chính của các khóa học mà tôi đã thiết kế bài giảng để đưa đến các nhân viên của mình thời gian qua”.

Được biết, lớp đào tạo kỹ năng mềm cho gần 200 CBNV AMACCAO diễn ra kéo dài gần 8h, tuy nhiên theo các học viên cho biết không thấy mệt mỏi hay bị chán vì các các bài học rất sinh động, trực quan và cuốn hút. Không chỉ có vậy, các học viên cho biết, việc chia nhóm để học, các hoạt động nhóm trong buổi đào tạo thực sự đã cuốn hút và gắn kết các học viên với nhau. Từ đó, các học viên tự tin để thuyết trình, bày tỏ các ý kiến, các quan điểm được rút ra sau mỗi bài học.

Chị Hoàng Hà – Giám đốc Kinh doanh mảng Cống, cọc của AMACCAO GROUP chia sẻ: “Tôi bị cuốn hút bởi các bài học của Sếp vì tính thiết thực và giúp tôi có thêm động lực để tiếp tục gắn bó và đóng góp vào sự phát triển của Tập đoàn”.

Sau thành công của lớp đào tạo kỹ năng mềm cho gần 200 CBNV làm việc tại trụ sở chính, Phó Chủ tịch Tập đoàn sẽ tiếp tục mở các lớp đào tạo khác cho các CBNV tại các cụm công nghiệp, nhà máy thành viên. Bên cạnh đó, TS Tô Nhật cũng nhận lời mời từ các DN nhỏ và vừa khác cho các khóa học tương tự trong thời gian tới.

 

Messenger
Zalo
Gọi ngay

Để lại lời nhắn