BÁO CHÍ VIẾT VỀ “Hành trình đam mê và gắn bó với doanh nghiệp của kỹ sư AMACCAO”

BÁO CHÍ VIẾT VỀ “Hành trình đam mê và gắn bó với doanh nghiệp của kỹ sư AMACCAO”

Với những kỹ sư của Nhà máy bê tông AMACCAO Hà Nam, làm việc đúng đam mê, tạo ra sản phẩm chất lượng cao cho xã hội là một trong nhiều lý do để họ gắn bó với doanh nghiệp sản xuất cấu kiện bê tông hàng đầu này.

Cảm xúc khó tìm thấy ở những ngành sản xuất khác

Gắn bó với ngành xây dựng hơn 15 năm và dành phần lớn thời gian đó với AMACCAO, ông Phạm Đăng Đoàn – Phó tổng giám đốc thường trực kiêm Giám đốc Nhà máy Bê tông AMACCAO Hà Nam – thừa nhận nghề chọn mình, nhưng việc đầu quân về AMACCAO lại là những cân nhắc rất kỹ lưỡng cho đam mê cũng như mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

Ông Phạm Đăng Đoàn - Phó tổng giám đốc thường trực kiêm Giám đốc Nhà máy bê tông AMACCAO Hà Nam
Ông Phạm Đăng Đoàn – Phó tổng giám đốc thường trực kiêm Giám đốc Nhà máy bê tông AMACCAO Hà Nam (ngoài cùng bên phải)

Cùng kề vai với vị giám đốc này trong suốt hơn 7 năm, ông Nguyễn Văn An – Phó Tổng giám đốc phụ trách sản xuất nhà máy AMACCAO Hà Nam – cho rằng tự tay tạo ra những sản phẩm cấu kiện bê tông có thể tồn tại đến hàng trăm năm là cảm xúc khó có thể tìm thấy ở những ngành sản xuất khác.

“Hầu hết chúng tôi đều xuất thân từ những kỹ sư xây dựng đam mê thử thách, muốn chinh phục những khó khăn. Nghề này vất vả vì mỗi sản phẩm bê tông đều là những sản phẩm kỹ thuật, đòi hỏi phải có tính sáng tạo.

Khi đó, AMACCAO là lựa chọn của tôi và nhiều anh em vì có môi trường làm việc cởi mở, có cơ hội phát huy năng lực bản thân. Quy mô nhà máy rộng tới 15ha, nhiều thiết bị được nhập khẩu từ Châu Âu và Hàn Quốc, dây chuyền sản xuất được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Thêm vào đó, ban lãnh đạo rất tâm huyết, mong muốn đưa công ty trở thành đơn vị dẫn đầu trong ngành bê tông đúc sẵn ở Việt Nam”, ông Đoàn chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn An, Phó tổng giám đốc phụ trách sản xuất AMACCAO HÀ NAM
Ông Nguyễn Văn An, Phó tổng giám đốc phụ trách sản xuất AMACCAO HÀ NAM

Mỗi ngày, các kỹ sư này chọn đổ mồ hôi trong công xưởng để tạo ra những sản phẩm bê tông chất lượng, đảm bảo tính kỹ thuật, tính thẩm mỹ và bền bỉ.

Mặc dù điều kiện làm việc trong ngành bê tông có thể khó khăn hơn nhiều ngành khác, nhưng sự nhiệt huyết, tình yêu và trách nhiệm của những con người nơi đây chưa bao giờ phai nhạt. Người có thể mệt, mồ hôi có thể rơi xuống rất nhiều, nhưng chất lượng từng sản phẩm thì không bao giờ được phép qua loa, sai sót.

Theo ông An, hạnh phúc của những kỹ sư như ông là khi thấy những sản phẩm bê tông được hoàn thiện, vận chuyển đi khắp mọi miền tổ quốc. Khi đó, người kỹ sư thầm tự hào rằng đằng sau những công trình sang trọng, đẳng cấp có sự đóng góp từ một phần công sức của họ và đồng nghiệp.

con người AMACCAO
Nhờ có niềm đam mê, sự chăm chỉ, nỗ lực cong trí tuệ con người AMACCAO, nhiều bài toán của khách hàng đã được giải quyết

Các kỹ sư tại nhà máy cũng có lúc phải đối mặt với mệt mỏi, thách thức trước các bài toán khó của khách hàng, khi là đơn vị tiên phong trong ngành bê tông, có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng lớn trong nước cũng như quốc tế.

“Dù đánh đổi bằng những đêm liên tục bám nhà máy để tìm tòi giải pháp, thử nghiệm, hoàn chỉnh thành phẩm, tôi cũng thấy xứng đáng bởi những thử thách đó mang lại cho tôi động lực, bản lĩnh, sự phát triển cũng như niềm tự hào khi chinh phục, vượt qua được thử thách”, ông An chia sẻ.

Trước những bài toán khó của khách hàng, ông An cùng đồng nghiệp sẵn sàng đánh đổi bằng những đêm dài bám nhà máy để tìm tòi giải pháp và hoàn thiện sản phẩm
Trước những bài toán khó của khách hàng, ông An cùng đồng nghiệp sẵn sàng đánh đổi bằng những đêm dài bám nhà máy để tìm tòi giải pháp và hoàn thiện sản phẩm

“AMACCAO là một tập thể cầu thị, cầu tiến, và chúng tôi đã sống đúng với môi trường mà mình mong muốn. Ở đó, chúng tôi được khuyến khích tìm các giải pháp mới cho người Việt Nam, được vận dụng kiến thức, kinh nghiệm đã có từ  môi trường nước ngoài để tạo ra sản phẩm tiên phong với chất lượng, thẩm mỹ tốt nhất. Dù bê tông im lặng không biết nói, nhưng những hợp đồng xuất khẩu đưa cọc AMACCAO ra nước ngoài, hay chuyến xe chở cấu kiện bê tông AMACCAO từ phổ thông đến đặc thù tới công trình không chỉ ghi dấu ấn của công ty, mà còn mang theo cả trái tim và đam mê của chúng tôi”, ông Đoàn cho hay.

Bê tông cũng cần phải đẹp

Ngoài đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, bê tông cấu kiện của AMACCAO còn tạo nên sự khác biệt rõ nét nhờ tính thẩm mỹ.

Mỗi sản phẩm được ví như một tác phẩm nghệ thuật. Bề mặt sản phẩm luôn láng mịn, nhẵn bóng; đa dạng về chủng loại, hình khối thẳng, trụ, cong, lượn sóng, bán nguyệt, zigzag… là đặc điểm dễ phân biệt giữa bê tông cấu kiện của AMACCAO với các sản phẩm khác.

Sản phẩm cấu kiện bê tông của AMACCAO cân bằng các yếu tố kỹ - mỹ thuật
Sản phẩm cấu kiện bê tông của AMACCAO cân bằng các yếu tố kỹ – mỹ thuật

Bê tông là sự kết hợp của nhiều vật liệu với các thông số khác biệt về độ co giãn, độ thấm nước, độ kết dính, độ ổn định… nhưng phải đáp ứng được yêu cầu ở mức “chẳng khác nào một sản phẩm cơ khí”.

Do đó, ngoài áp dụng hàng loạt tiêu chuẩn Việt Nam để cân bằng yếu tố kỹ – mỹ thuật, các lãnh đạo và kỹ sư đều phải học tập từ các chuyên gia, công ty nước ngoài, và tự tìm hiểu thêm tài liệu để tìm ra phương án thực hiện bằng được.

Chia sẻ về hợp đồng bê tông đúc sẵn hình bán nguyệt để phục vụ đường chạy thử nghiệm của nhà máy Hyundai Thành Công, ông Nguyễn Văn An thậm chí còn gọi đây là “một may mắn vì tiến độ dự án gấp, không cho phép làm bê tông toàn khối”, nên ưu thế của bê tông đúc sẵn được thể hiện rõ nét, khiến khách hàng cũng phải ngạc nhiên.

“Khách đặt hàng bê tông đúc sẵn ngoài đáp ứng tiến độ, còn mong muốn bề mặt, độ thẩm mỹ của sản phẩm phải vượt trội hơn hẳn so với bê tông toàn khối sản xuất tại hiện trường. Từ xưa đến nay, nói đến chế tạo bê tông đúc sẵn, ai cũng nghĩ không thể làm được chính xác như cơ khí, tuy nhiên, yêu cầu của nhiều chủ đầu tư lại chẳng khác gì. Sản phẩm này khi đó không có đơn vị nào làm được, bài toán được đưa về tay AMACCAO và chúng tôi đã tạo ra những tấm bê tông đúc sẵn lượn sóng rất đẹp mắt. Chuyện khó thế chúng tôi cũng không chùn bước vì luôn tự nhủ phải làm bằng được để khẳng định với chủ đầu tư khó tính nhất về vị thế thực sự của AMACCAO trên thị trường”, ông An nói.

Cấu kiện bê tông AMACCAO không chỉ ghi dấu ấn của công ty mà còn mang theo cả trái tim và đam mê của những người kỹ sư AMACCAO
Cấu kiện bê tông AMACCAO không chỉ ghi dấu ấn của công ty mà còn mang theo cả trái tim và đam mê của những người kỹ sư AMACCAO

Theo đại diện công ty, những giọt mồ hôi, nỗ lực thầm lặng của con người AMACCAO đã và đang lăn xuống khắp mọi phân xưởng, nẻo đường, trên các công trường để có được tập đoàn phát triển như ngày hôm nay, đóng góp vào sự thịnh vượng chung của đất nước. Những người chọn gắn bó với AMACCAO như ông Đoàn, ông An luôn tin rằng việc lựa chọn con đường vất vả, chăm chỉ, lương thiện và cống hiến như vậy sẽ mang lại thành công không chỉ cho cá nhân họ, mà còn sứ mệnh phát triển kinh tế Việt Nam.

_ Báo Dân Trí Viết _

XEM THÊM :

🔸 [Dân Trí đưa tin] Cấu kiện bê tông AMACCAO – Lời giải cho bài toán vật liệu chống cháy

🔸 AMACCAO PC tiên phong nghiên cứu các sản phẩm bê tông cấu kiện lắp ghép mang lại giải pháp thi công tối ưu

————————————–

AMACCAO PC & AMACCAO PILE (Thành viên Tập đoàn AMACCAO)
Hotline: 096 2088811
VPĐD: Tầng 4, Tòa nhà hỗn hợp Vườn Đào, 689 Lạc Long Quân, P. Phú Thượng, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội
Nhà máy AMACCAO Hà Nam: Thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Zalo
Gọi ngay

Để lại lời nhắn