[Báo chí đưa tin] Cấu kiện bê tông AMACCAO – Lời giải bài toán vật liệu chống cháy an toàn, tiết kiệm cho nhà xưởng, văn phòng

[Báo chí đưa tin] Cấu kiện bê tông AMACCAO – Lời giải bài toán vật liệu chống cháy an toàn, tiết kiệm cho nhà xưởng, văn phòng

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình (QCVN 06:2022/BXD) đã quy định rõ về công tác an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC). Các doanh nghiệp hay các chủ đầu tư khi xây dựng công trình cần phải xin cấp phép và có giấy chứng nhận nghiệm thu liên quan công tác PCCC.

Cấu kiện bê tông thương hiệu AMACCAO là vật liệu hiện đại, an toàn, tiết kiệm cho nhà xưởng, văn phòng khu công nghiệp… Đây cũng là lời giải cho bài toán vật liệu chống cháy.

Cấu kiện bê tông thương hiệu AMACCAO – Giải pháp hàng đầu về vật liệu chống cháy cho xây dựng nhà xưởng, văn phòng khu công nghiệp.

Xu hướng vật liệu chống cháy mới của thế giới

Hiện nay, tại các khu công nghiệp, nhiều nhà xưởng tại Việt Nam đang sử dụng kết cấu thép để thi công. Các kết cấu này muốn được nghiệm thu PCCC phải được sơn chống cháy hoặc lựa chọn vật liệu bao phủ phù hợp để tăng cường khả năng chống cháy. Trong khi đó, một số quy định về vật liệu chống cháy của Bộ Công an hiện áp dụng theo tiêu chuẩn nước ngoài, khắt khe về kỹ thuật. Trên thị trường Việt Nam, vật liệu đó tương đối tốn kém khiến chi phí xây dựng bị đội giá lên cao. Điều này khiến các chủ đầu tư dự án, công trình sử dụng kết cấu chịu lực bằng thép gặp khó khăn.

AMACCAO PC nhận được sự chú ý của thị trường vật liệu xây dựng do có độ chịu lửa cao, có khả năng chống cháy tốt so với các loại vật liệu thông thường khác (do sử dụng vật liệu bê tông mác cao).

Từ thập niên 60, 70 của thế kỷ XX, các nước có công nghệ kỹ thuật xây dựng hàng đầu thế giới như Pháp, Anh, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc… đã sử dụng bê tông cấu kiện đúc sẵn thay thế cho nhà xưởng khung thép, bởi đây là vật liệu có khả năng chống cháy tốt.

Hiện nay tại Việt Nam, AMACCAO PC là đơn vị tiên phong trong ngành cung cấp bê tông cấu kiện đúc sẵn. Theo đại diện của bê tông cấu kiện thương hiệu AMACCAO, vật liệu này có độ ổn định cao, chất lượng tốt, thẩm mỹ đẹp, đảm bảo thời hạn sử dụng công trình bền vững, giúp tiết giảm thời gian thi công, giảm chi phí nhân công… Với nhiều ưu điểm trên, bê tông cấu kiện thương hiệu AMACCAO là một trong những giải pháp phù hợp thay thế cho kết cấu khung thép.

Theo ông Phạm Đăng Đoàn – Phó Tổng Giám đốc thường trực, phụ trách sản xuất bê tông cấu kiện thương hiệu AMACCAO – bê tông cấu kiện thương hiệu AMACCAO nhận được sự chú ý của thị trường vật liệu xây dựng mới nhờ chất lượng hàng đầu trong từng khâu sản xuất, đáp ứng tiến độ thi công và đặc biệt có độ chịu lửa cao, có khả năng chống cháy tốt so với các loại vật liệu thông thường khác (do sử dụng vật liệu bê tông mác cao).

Toàn bộ cột, dầm, sàn, tấm tường, thang bộ, lõi tháng máy… của nhiều dự án nhà xưởng, văn phòng khu công nghiệp đều sử dụng cấu kiện bê tông thương hiệu AMACCAO, đảm bảo độ chịu lửa cao, chống cháy tốt.

Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cấp cháy của công trình thì bậc chịu lửa của công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng đô thị được xác định bằng các chỉ tiêu: Giới hạn chịu lửa, tuổi thọ công trình và độ bền vững… Trong các loại vật liệu thông thường để thi công một công trình như gỗ, thạch cao, gạch, kết cấu thép và bê tông thì các sản phẩm bê tông và bê tông cấu kiện có khả năng chịu lửa tốt bậc nhất.

“Với các nhà xưởng công nghiệp có các vật liệu bức xạ, có sóng từ trường (như nhà máy sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử, chip bán dẫn) thì việc sử dụng bê tông cấu kiện để xây dựng là phương án tối ưu. Bởi nếu sử dụng kết cấu thép, khách hàng sẽ phải tính đến giải pháp sơn cách điện hoặc sử dụng vật liệu phủ có khả năng cách nhiệt và chống bức xạ theo tiêu chuẩn PCCC hiện hành. Điều này gây phát sinh chi phí lớn và đang là vấn đề khiến nhiều chủ đầu tư đau đầu.

Do đó, tại các công trình nhà xưởng công nghiệp, bê tông cấu kiện sẽ có ưu thế hơn so với các loại vật liệu khác. Đây chính là lý do quan trọng khiến Samsung lựa chọn sản phẩm bê tông cấu kiện thương hiệu AMACCAO để thi công nhà xưởng tại hai nhà máy chính là Samsung Thái Nguyên và Samsung Bắc Ninh, hay nhà thầu ETEC – Hàn Quốc đặt hàng sản phẩm bê tông cấu kiện thương hiệu AMACCAO cho nhà máy sản xuất chip bán dẫn”, ông Đoàn nhấn mạnh.

Thế mạnh của bê tông cấu kiện thương hiệu AMACCAO

Xét về ưu điểm, đại diện AMACCAO PC cho biết bê tông cấu kiện là vật liệu chống cháy vượt trội. Không dừng lại ở đó, sản phẩm của AMACCAO PC hiện nay rất đa dạng về chủng loại và kích thước, giúp giải quyết nhiều bài toán khó của chủ đầu tư.

Do cấu kiện được sản xuất tại nhà máy nên công tác kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ khâu nhập nguyên liệu đầu vào đến công tác ván khuôn, công tác gia công cốt thép, thi công lắp ráp các chi tiết chờ trong sản phẩm và đổ bê tông tạo hình sản phẩm. Tất cả các công đoạn trên đều được thực hiện theo quy trình và được kiểm soát bởi các kỹ sư và chuyên gia nước ngoài đến từ châu Âu của thương hiệu bê tông AMACCAO. Cùng với đó, sự đồng bộ về dây chuyền, thiết bị giúp sản phẩm thương hiệu AMACCAO có độ chính xác cao, mỹ quan đẹp, thi công lắp ghép dễ dàng.

Ngày càng nhiều nhà đầu tư thấy được những ưu điểm của bê tông lắp ghép và đi theo xu thế mới của ngành Vật liệu xây dựng.

Các cấu kiện này sử dụng cho các công trình dân dụng, công nghiệp sẽ giúp thời gian thi công tại hiện trường được rút ngắn, không phụ thuộc vào thời tiết.

“Nếu sử dụng bê tông toàn khối (thi công tại hiện trường theo cách truyền thống), một sàn nhà xưởng 1.000m2 thi công phải mất 7-10 ngày/sàn nhưng bê tông lắp ghép với các module cấu kiện sản xuất tại nhà máy thì thời gian thi công chỉ mất 5 ngày. Đây cũng là loại vật liệu hiếm hoi đáp ứng được việc thi công các nhà xưởng cần khẩu độ vượt nhịp lớn trong khi vẫn đảm bảo được sự bền vững của công trình”, ông Nguyễn Văn An – Phó Tổng Giám đốc Nhà máy cho hay.

Ngoài khả năng chống cháy vượt trội, sản phẩm của thương hiệu AMACCAO hiện nay rất đa dạng về chủng loại và kích thước, giúp giải quyết nhiều bài toán khó của chủ đầu tư.

Ngoài ưu điểm thi công nhanh chóng, dễ dàng, lại đảm bảo chất lượng, độ bền đẹp cho công trình, bê tông cấu kiện thương hiệu AMACCAO còn giúp các chủ đầu tư tiết kiệm hàng loạt chi phí.

Theo tính toán từ phía AMACCAO PC, so về tỷ suất đầu tư của một công trình thông thường (tính cả các chi phí PCCC, nhân công, thời gian thi công), bê tông cấu kiện cho phép tiết kiệm từ 10% đến 15% so với sử dụng các vật liệu khác.

“Sử dụng giải pháp bê tông lắp ghép của thương hiệu AMACCAO có thể giảm được lượng chi phí nhân công tại hiện trường, nhất là khi thị trường lao động xây dựng đang thiếu nhân sự. Với giải pháp này, các phần việc sản xuất chúng tôi đã làm tại nhà máy nên công trường chỉ còn công nhân lắp đặt. Bên cạnh đó, tự bê tông cấu kiện đã có khả năng chống cháy nên giải pháp này sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc dùng kết cấu thép và bọc sơn PCCC”, ông Nguyễn Văn An thông tin thêm.

Tuy nhiên, dù sở hữu hàng loạt ưu điểm vượt trội, bê tông cấu kiện vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn bê tông toàn khối trong ngành xây dựng. Chia sẻ về lý do, ông Đoàn cho hay, bê tông cấu kiện đòi hỏi về mặt bằng thi công lớn, đủ để cho phép máy móc, xe vận chuyển, cẩu tập kết đưa cấu kiện vào vị trí lắp đặt nên vật liệu này chưa thể phù hợp với các dự án xây dựng tại khu dân cư dân cư đông đúc. Ngược lại, bê tông cấu kiện rất phù hợp với các dự án công trình tại khu công nghiệp, chung cư ngoại thành hoặc nội thành có mặt bằng lớn.

Cấu kiện bê tông thương hiệu AMACCAO đáp ứng tiêu chí chất lượng hàng đầu, bền đẹp, tính thẩm mỹ cao, chống cháy tốt và giúp các chủ đầu tư tiết kiệm hàng loạt chi phí.

“Thực tế, các dự án sử dụng bê tông cấu kiện trong công trình dân dụng không hiếm, như 4 toà AZ Thăng Long ở Hà Đông, Hà Nội đã sử dụng bê tông cấu kiện cho công trình với chiều cao 35 tầng, và toàn bộ đều là sản phẩm cấu kiện bê tông thương hiệu AMACCAO. Một loạt dự án khác vẫn sử dụng bê tông cấu kiện lắp ghép là Bệnh viện sản nhi Ninh Bình, dự án của HUD ở Linh Đàm hay các dự án xây dựng nhà máy của Samsung, ETEC…, cho thấy ngày càng nhiều nhà đầu tư thấy được những ưu điểm của bê tông lắp ghép và đi theo xu thế mới của ngành vật liệu”, ông An cho hay.

Xem thêm về sản phẩm cấu kiện bê tông đúc sẵn AMACCAO PC chất lượng: https://amaccaopile.com.vn/san-pham/cau-kien-be-tong-duc-san/

Một số sản phẩm bê tông đúc sẵn tiêu biểu của thương hiệu AMACCAO:

1. Các loại cột, dầm, sàn, tấm tường, cầu thang, tấm kè… bê tông đúc sẵn

2. Cọc bê tông dự ứng lực: Cọc ly tâm PHC, cọc vuông, cọc cừ ván SW, cọc cừ H…

3. Dầm cầu, kèo bê tông dự ứng lực: Dầm cầu bản, dầm cầu I, dầm cầu SuperT, kèo mái…

4. Cấu kiện hạ tầng – giao thông: Rãnh, hào kỹ thuật, hố ga, hố thu, cống hộp, cống tròn…

5. Cấu kiện bê tông đặc biệt: Tấm vỏ hầm Segment, tấm GRC, tấm bê tông trang trí, các loại cấu kiện theo yêu cầu…

Theo Báo Xây Dựng.

Messenger
Zalo
Gọi ngay

Để lại lời nhắn