“Giữ nhà máy luôn sáng đèn trong mùa dịch”

“Giữ nhà máy luôn sáng đèn trong mùa dịch”

Với AMACCAO PILE, đó là nỗ lực và quyết tâm của cả Công ty và các đơn vị đối tác. Bảo đảm cho nhà máy duy trì hoạt động sản xuất giữa đại dịch không chỉ giải quyết vấn đề sống còn của một doanh nghiệp mà còn góp phần ổn định kinh tế quốc gia.

“Tiếng lành đồn xa”, doanh nghiệp đón nhiều đơn hàng mới

Dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 bùng phát nhanh và ngày càng nguy hiểm khiến nhiều địa phương phải áp dụng biện pháp giã n cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Điều này ảnh hưởng nặng nề đến hàng ngàn, hàng triệu hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Theo thống kê của Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm 2021, số lượng doanh nghiệp rút khỏi thị trường là 70.209 doanh nghiệp, tăng 24,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, tạm ngừng sản xuất, kinh doanh, thậm chí phá sản, giải thể thì 2 cụm công nghiệp sản xuất cọc bê tông của Công ty CP AMACCAO tại Hà Nội và Hà Nam vẫn ngày đêm sáng đèn, công nhân chia thành 3 ca luân phiên làm việc, vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo kế hoạch kinh doanh đã được thông qua từ đầu năm 2021.

“Cho đến nay, doanh thu xuất hàng của công ty bắt đầu giảm sút do tình hình dịch bệnh phức tạp, một số địa phương đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 khiến việc giao nhận hàng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, các nhà máy cọc bê tông tại cụm công nghiệp khu vực Hà Nội và Hà Nam của AMACCAO PILE ngày đêm vẫn sáng đèn, duy trì sản xuất nhằm đáp ứng số lượng đơn hàng theo kế hoạch”, ông Phạm Văn Nghị, Chủ tịch Cụm Công ty CP AMACCAO thông tin.

nhà máy amaccao

Được biết, Công ty CP AMACCAO có 12 nhà máy chuyên sâu về sản xuất cấu kiện cống bê tông, chia thành 2 cụm công nghiệp lớn tại Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam với quy mô 20ha và cụm Đông Anh, TP Hà Nội quy mô 12ha. Mặc dù khu vực TP Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nhưng hoạt động sản xuất tại nhà máy của AMACCAO PILE vẫn được duy trì nhờ thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Đa số doanh nghiệp cho biết, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới việc tiếp cận khách hàng, làm đứt gãy chuỗi cung ứng khiến doanh thu giảm mạnh, nhiều lao động nghỉ việc, hoạt động của doanh nghiệp vô cùng khó khăn, để trụ lại được trong mùa dịch đã khó, nghĩ đến việc tăng trưởng lại càng khó hơn, thế nhưng thời gian gần đây, Công ty CP AMACCAO liên tiếp ký được nhiều đơn hàng mới, là thị trường không nằm trong thị phần thuận lợi nhất của Công ty.

“Sản phẩm của AMACCAO PLIE đã vào đến Bình Định, Quy Nhơn. Sau khi thực hiện xong công trình Hải Giang Merry Land của Hưng Thịnh, “tiếng lành đồn xa”, nhiều Chủ đầu tư đã chủ động liên hệ với AMACCAO PILE, sau đó chúng tôi ký liền một lúc 2 dự án lớn tại Quy Nhơn, điều này thể hiện chất lượng và uy tín sản phẩm của AMACCAO PILE, ngày càng có nhiều khách hàng biết và tìm đến hợp tác với chúng tôi”, ông Nghị hào hứng chia sẻ.

Tiếp tục lựa chọn chinh phục những công trình có tính chất phức tạp, đòi hỏi cao về kỹ thuật, AMACCAO PILE hiện đang cung cấp sản phẩm cọc bê tông cho một loạt dự án lớn như dự án Cảng Nghi Sơn, dự án điện gió tại Gia Lai, triển khai dự án của Ecopark…

Thêm vào đó, mảng xuất khẩu cọc bê tông của AMACCAO PILE cũng ghi nhận kết quả tích cực. Sau đơn hàng đầu tiên xuất khẩu sang Đài Loan trị giá hơn 2,5 triệu USD ký ngày 1/2/2021, đến nay, AMACCAO PILE đã xuất khẩu sang Đài Loan 3 đơn hàng với tổng giá trị hơn 10 triệu USD.

Hiện, Công ty đang trong thời gian đàm phán các đơn hàng tiếp theo xuất khẩu sang thị trường Băng-La-Đét và Hàn Quốc, thông tin ban đầu cho thấy các bên tham gia đàm phán đều rất thiện chí và đã có những thống nhất cụ thể.

Quyết tâm ổn định sản xuất, tăng trưởng giữa mùa dịch

nhà máy amaccao

Vậy điều gì đã giúp AMACCAO PILE giữ vững nhịp phát triển trong điều kiện khách quan vô cùng khó khăn như hiện nay?

Thông qua cuộc trao đổi nhanh được kết nối trực tuyến với một trong những lãnh đạo chủ chốt của Công ty CP AMACCAO, chúng tôi biết được rằng, thành công ngày hôm nay của AMACCAO PILE chủ yếu đến từ 3 yếu tố gồm chất lượng vượt trội, giá cả cạnh tranh và chất lượng dịch vụ, con người hạng A.

Trong đó, chất lượng cấu kiện bê tông là điều kiện tiên quyết và cũng là điểm mạnh của AMACCAO PILE nhờ có nguồn vật liệu dồi dào, chất lượng; dây chuyền thiết bị, công nghệ hiện đại bậc nhất Việt Nam, có khả năng tự động hóa cao. Quá trình sản xuất được vận hành bởi đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm lâu năm, tâm huyết, đam mê và trách nhiệm với nghề.

Về mặt giá cả, AMACCAO PILE cho biết nhờ có sự đồng hành, tín nhiệm qua nhiều năm hợp tác mà các đối tác cung cấp nguyên vật liệu đầu vào đã tin tưởng và đồng ý thực hiện các thỏa thuận điều chỉnh giá về mức hợp lý trong bối cảnh giá nguyên vật liệu trên thị trường đang có xu hướng tăng mạnh. Bởi vậy mà AMACCAO PLIE vẫn giữ được lợi thế cạnh tranh, xuất khẩu nhiều đơn hàng giá trị lớn trong bối cảnh dịch bệnh bao phủ và có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động chung của thị trường.

Đối với yếu tố con người, ngoài việc lựa chọn những nhân sự có kinh nghiêm lâu năm, tâm huyết với nghề, AMACCAO PLIE luôn chú trọng xây dựng hình ảnh doanh nghiệp thân thiện, thực sự là người đối tác, cùng đồng hành, chia sẻ nỗi lo, luôn trăn trở cùng khách hàng để giải quyết tốt nhất mọi vấn đề, đem lại hiểu quả vượt mong đợi cho khách hàng.

Ngoài những yếu tố kể trên, để duy trì hoạt động trong thời điểm đất nước thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, nhiều địa phương áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, các doanh nghiệp buộc phải thích nghi với điều kiện kinh doanh mới và AMACCAO PLIE cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Nắm bắt tình hình, doanh nghiệp này đã ngay lập tức thay đổi. Nhờ lợi thế có hệ sinh thái kinh doanh đa dạng, nên quỹ khách hàng và thông tin của AMACCAO PLIE rất lớn, chính vì vậy Công ty dễ dàng chuyển đổi sang hình thức làm việc trực tuyến. Tất cả công việc hiện được trao đổi, bàn bạc, chỉ đạo online, song song với đó hoạt động sản xuất tại các nhà máy vẫn được duy trì. Ngay cả việc gặp gỡ đối tác, khách hàng hiện nay cũng được tiến hành thông qua các nền tảng mạng xã hội và đem lại hiệu quả tương đương với hình thức làm việc truyền thống trước đây, vừa tiết giảm nhiều chi phí, tiết kiệm thời gian, đồng thời đảm bảo quy định phòng chống dịch, giữ an toàn cho đối tác, bản thân, gia đình và cộng đồng.

“Chúng tôi ngay lập tức thay đổi, thích nghi với hoàn cảnh tình hình mới, không chỉ quán triệt trong toàn bộ đội ngũ AMACCAO PLIE mà tinh thần này đươc thực hiện trong toàn Tập đoàn, không chỉ nội bộ công ty mà còn áp dụng với khách hàng, đối tác. Ban Giám đốc đặt ra mục tiêu và luôn ý thức rằng ngay cả trong mùa dịch vẫn phải tăng trưởng, chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn các giải pháp thích nghi… con người của AMACCAO là như vậy”, Chủ tịch Công ty CP AMACCAO tự hào nói.

Vị lãnh đạo này cũng tiết lộ thêm, mục tiêu giữ vững và tăng trưởng trong mùa dịch của AMACCAO PLIE sẽ được thực hiện thông qua giải pháp nỗ lực giảm chi phí nguyên liệu đầu vào, từ đó giảm giá thành để sản phẩm có thể vươn xa, vào những vùng ít chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và làm tốt công tác kiểm soát dịch.

Tuy nhiên, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, AMACCAO PLIE kêu gọi các doanh nghiệp và người dân chung tay, nêu cao tinh thần phòng chống dịch để kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất có thể, đưa nhịp sản xuất của các đơn vị nói chung cũng như nhịp sống của người dân trở lại bình thường, kinh tế được phục hồi và phát triển.

Messenger
Zalo
Gọi ngay

Để lại lời nhắn